พบกับโฮสแฟมิลี่ของเรา

ครอบครัวแต่ละครอบครัวย่อมไม่เหมือนกัน โฮสแฟมิลี่ของเราอาศัยอยู่ทั่วอเมริกาซึ่งมีความแตกต่างกัน บางครอบครัวอาศัยอยู่ใกล้เมืองใหญ่ในขณะที่บางครอบครัวอาศัยอยู่ในเมืองเล็ก บางครอบครัวอาจทำงานทั้งพ่อและแม่ บางครอบครัวทำงานคนเดียว อายุของเด็กก็แตกต่างกัน แต่สิ่งหนึ่งที่พวกเขาต้องการเหมือนกัน นั่นก็คือ ความต้องการที่จะได้รับการเลี้ยงดูเด็กที่ยืดหยุ่นได้ในเรื่องของเวลาและความสนใจในเรื่องของวัฒนธรรมใหม่ๆ รวมไปถึงความต้องการที่จะสอนออแพร์เกี่ยวกับเมืองของพวกเขาด้วย

ครอบครัวที่ทั้งพ่อและแม่ทำงาน

ครอบครัว Bauer รัฐแมซซาชูเซส
ชื่อพ่อแม่โฮสท์แฟมิลี่: Sheila และ Andi
ชื่อเด็กๆ: Elena (อายุ 8 ขวบ) และ Alex (อายุ 5 ขวบ)
เป็นโฮสท์แฟมิลี่ตั้งแต่: 2003
ออแพร์คนปัจจุบัน: Mirjam จากประเทศออสเตรีย

ครอบครัว Bauer ได้อุปถัมภ์ออแพร์มาทั้งหมด 9 คนแล้ว ตั้งแต่ Elena ลูกสาวของเขาเพิ่งเกิดและพวกเขาก็ถือว่าออแพร์ ทุกคนเป็นเหมือนสมาชิกในบ้าน หรือว่า “หลานสาว” นั่นเอง

โครงการออแพร์เป็นโครงการที่ดีมากสำหรับเราเพราะมันยืดหยุ่นได้ ออแพร์ช่วยเหลือเราในช่วงเช้าเพื่อเตรียมตัวให้เด็กๆไปโรงเรียน และรับกลับจากโรงเรียนในตอนบ่าย ตารางการทำงานของออแพร์สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสมของการ เปิด/ปิดเทอม เราชอบการมีออแพร์เพราะออแพร์ช่วยเราดูแลในเรื่องเพื่อนเล่นของเด็กๆและสรรหากิจกรรมต่างๆให้ทำซึ่งมันย่อมดีกว่าปล่อยให้ลูกๆ เราไปอยู่เรียนพิเศษตอนเย็นที่โรงเรียน การเขียนหน้าที่ของออแพร์อย่างละเอียดในแต่ละวันจึงเป็นเรื่องสำคัญมาก

พวกเราชอบที่จะเปิดรับออแพร์เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งชองชีวิตเรา เด็กๆและเพื่อนๆของพวกเขารวมไปถึงผู้ปกครองจะได้อยู่อาศัย  ร่วมกันกับออแพร์ จนกระทั่งในที่สุดออแพร์ก็จะทำให้เด็กๆได้เรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมใหม่ๆ รวมไปถึงการที่พวกเขามีความ   เข้าใจเกี่ยวกับโลกใบนี้มากขึ้น ซึ่งล้วนเกิดจากโครงการออแพร์

ครอบครัวที่ทั้งพ่อและแม่ทำงาน

ครอบครัว Newman รัฐโคโรลาโด
ชื่อพ่อแม่อุปถัมภ์: Rachel และ Brent
ชื่อเด็กๆ: Mason(อๅยุ 5 ขวบ) และ Clayton(อายุ 2.5 ขวบ)
เป็นโฮสท์แฟมิลี่ตั้งแต่ปี: 2008
ออแพร์คนปัจจุบัน: Luise จากประเทศเยอรมัน

โฮสท์แม่พูดถึงออแพร์ที่ชื่อ Luise ว่า “ออแพร์ทำให้บ้านของเราสนุกสนานไปกับเด็กๆ เธอดูแลเด็กๆ ได้ดีมากๆ ที่นี่เรามีปัญหาเด็กอนุบาลมีจำนวนมากเกินความต้องการของโรงเรียน ดังนั้น พอเธอมาถึงที่บ้านเราจึงให้เธอสอนลูกของเราที่บ้าน เธอวางแผนการทำงานอย่างหลากหลายในแต่ละวัน ซึ่งทำให้เราเห็นพัฒนาการของลูกของเราภายในไม่กี่สัปดาห์ ตอนนี้เด็กๆ มีความมั่นใจมากขึ้นเวลาไปโรงเรียน”

โครงการนี้เป็นโครงการที่ดีมากสำหรับเรา เพราะมันยืดหยุ่นในด้านเวลาในการเลี้ยงดูเด็ก บางครั้งเราไม่จำเป็นให้เธอทำงานในตอนเช้า แต่ให้มาทำตอนเย็นแทน ซึ่งกับสถานเลี้ยงเด็ก เราไม่สามารถทำแบบนั้นได้

เรารู้สึกสบายใจมากเมื่อเรามีออแพร์เพราะเราสามารถกำหนดตารางของเด็กๆ และปล่อยให้เด็กๆ ทำกิจกรรมต่างๆ ที่สนุกได้ อีกเรื่องหนึ่งที่เราชอบ โดยเฉพาะกับออแพร์ 2 คนที่แล้วคือความสัมพันธ์ของลูกๆของเรากับออแพร์ ออแพร์กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวซึ่งเรามั่นใจเลยว่าเรื่องราวพวกเขาจะอยู่กับเราไปตลอด การที่ลูกของเราได้เรียนรู้ถึงวัฒนธรรมอื่นๆ ตั้งแต่ยังเด็กมันเป็นอะไรที่เยี่ยมยอดมาก

ครอบครัวที่มีลูก 3 คน

ครอบครัว Rau รัฐเวอร์จิเนีย
ชื่อพ่อแม่โอสท์แฟมิลี่: Dariece และ Charlie
ชื่อเด็กๆ: John(อายุ15 ปี), Jan(อายุ14 ปี), Gannon(อายุ 8 ขวบ), Jackson(อายุ 6 ขวบ)และ Kristian(อายุ 4 ขวบ)
เป็นครอบครัวอุปภัมภ์ตั้งแต่: 2006
ออแพร์คนปัจจุบัน: Juliane จากประเทศเยอรมัน

โฮสท์แม่ที่ชื่อ Dariece กล่าวว่า “Juliane เป็นเด็กผู้หญิงอายุ 19 ปีที่มีความเป็นผู้ใหญ่มากๆ และมีความรับผิดชอบสูงจนหลายๆคนคิดว่าเธออายุมากกว่าที่เธอเป็นอยู่  เธอเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเด็กๆ ของเราและออแพร์คนอื่นๆ ตัวอย่างเช่น มีออแพร์หลายคนมาบอกกับฉันว่าพวกเขาชอบเธอมากและฉันก็โชคดีที่ได้เธอมาเป็นออแพร์ของดิฉัน ซึ่งดิฉันก็เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง”

ลูกๆ ของฉันเรียนอยู่โรงเรียน 4 ที่ที่แตกต่างกันและเข้าร่วมทำกิจกรรมหลังเลิกเรียนที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเล่นฟุตบอล ว่ายน้ำและกีฬาอื่นๆ รวมไปถึงกิจกรรมลูกเสือด้วย

มันช่วยลดความเครียดของฉันไปได้มากเมื่อรู้ว่าจะมีคนอีกหนึ่งคนมาช่วย  Juliane นำมาซึ่งความเป็นผู้ใหญ่ปนความขี้เล่นมาสู่บ้านของเรา ลูกๆของฉันจะไม่ได้ทำกิจกรรมที่พวกเขาชอบเลยถ้าฉันไม่มีออแพร์! เธอไม่ได้เพิ่มพลังให้กับลูกๆของฉันเท่านั้น เธอเพิ่มพลังให้ฉันด้วย

ครอบครัวที่มีผู้ปกครองคนเดียว

ครอบครัว Sekera รัฐอิลลินอยส์
ชื่อโฮสท์แฟมิลี่: Lori
ชื่อเด็กๆ:Lucas (อายุ 6 ขวบ),Courtney(อายุ 4 ขวบ), Angela (อายุ 1.5 ขวบ)
เป็นโฮสท์แฟมิลี่ตั้งแต่: 2010
ออแพร์คนปัจจุบัน: Nina จากประเทศเยอรมัน

การมี Nina อยู่ที่บ้านเหมือนกับว่าฉันและลูกๆมีเพื่อนสนิทอยู่ที่บ้าน มันอาจจะยากหน่อยช่วงแรกๆ แต่ตอนนี้เด็กๆ ติดเธอมาก Nina ไม่เพียงแต่ดูแลเด็กๆเท่านั้น แต่เธอยังช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆของเด็กๆ รวมไปถึงการพูดคุยเกี่ยวกับพัฒนาการและการวางแผนทำกิจกรรมต่างๆของพวกเขาอีกด้วย

การเป็นผู้ปกครองคนเดียว(Single Parents)ที่มีออแพร์คอยช่วยเหลือมันเหมือนกับการมีรูมเมทที่คอยเป็นเพื่อนคุยและเป็นที่ปรึกษาในหลายๆเรื่อง หลายครั้งที่ Ninaนั่งคุยเป็นเพื่อนฉันจนเย็น มันเป็นข้อดีที่ฉันนึกไม่ถึงซึ่งทำให้ฉันรู้สึกมีคนคอยอยู่ข้างๆและคอยช่วยเหลือฉันในเรื่องการเป็นผู้ปกครองและการใช้ชีวิตในแต่ละวัน

ครอบครัวที่มีความหลากหลาย

ครอบครัว Sternburg รัฐแมซซาชูเซท
ชื่อโฮสท์: Cheryl และ Robert
ชื่อเด็กๆ: Alex (อายุ10 ขวบ), Joshua (อายุ 9 ขวบ), Amanda และ Julia (อายุ 1 ½ ขวบ)
เป็นโฮสท์แฟมิลี่ตั้งแต่: 2009
ออแพร์คนปัจจุบัน: Laura จากประเทศโคลัมเบีย

ครอบ ครัว Sternburgได้อุปถัมภ์ออแพร์มา 3 คนแล้ว พวกเขาช่วย Cheryl พาเด็กผู้ชายไปโรงเรียนในตอนเช้าและดูแลฝาแฝดจนกว่า Alex กับ Joshua จะกลับมาจากโรงเรียน ออแพร์ของครอบครัว Sternburg ทำงานประมาณ 9 ชั่วโมงวันจันทร์-ศุกร์และส่วนใหญ่จะได้วันหยุดเป็นเสาร์-อาทิตย์ นอกจากนี้ในละแวกแถวบ้านยังมีกลุ่มเพื่อนๆออแพร์ของคัลเจอรัล แคร์ ออแพร์อีกด้วย

มันไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่ Laura จะรักลูกๆ ของเรามากและดูแลเหมือนลูกของตัวเอง และแน่นอนว่าลูกๆ ของเราก็รักเธอเช่นกัน เธอได้เรียนรู้วิธีที่จะได้อยู่ร่วมกับผู้อื่นเป็นอย่างดี เพราะว่าสมาชิกที่บ้านของเรานั้นมีนิสัยที่ต่างกัน เธอมีทัศนคติที่ดีและรู้วิธีที่จะจัดการกับสถานการณ์ต่างๆได้  การอยู่อาศัยกับครอบครัวที่แต่ละคนมีนิสัยต่างกันมันทั้งสนุกและตื่นเต้น อยู่ตลอดเวลา การที่ได้ความช่วยเหลือจากออแพร์นั้นช่วยทำให้ความเครียดภายในบ้านลดลง

ลงทะเบียนเบื้องต้น ตารางสัมมนา