ความช่วยเหลือท้องถิ่นในอเมริกา

เจ้าหน้าที่ปรึกษาประจำท้องถิ่นของเราจะติดต่อประสานงานกับทางโฮสแฟมิลี่และออแพร์อย่างใกล้ชิด พวกเขาทำงานกันอย่างหนักเพื่อให้ทั้งโฮสท์แฟมิลี่และออแพร์มีประประสบการณ์ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้  และพวกเขาก็รักงานที่พวกเขาทำอยู่ นั่นคือสิ่งที่พวกเขาพูด

Karen, LCC รัฐอิลลินอยส์

ในปี 2007 Karen จัดกิจกรรม Cultural Care Au Pair Chicago Area Scavenger Hunt(เป็นเกมส์คล้ายๆแรลลี่)ขึ้นเป็นครั้งแรกในตัวเมืองชิคาโก ซึ่งในขณะนี้มันกลายเป็นกิจกรรมประจำปีที่มีออแพร์มากกว่า 200 คนและ LCC อีกกว่า 20 คนที่อาศัยอยู่ในชิคาโกเข้าร่วม

เมื่อ 8 ปีก่อนฉันทำงานร่วมกับออแพร์กว่า 100 คน ซึ่งตอนนี้ฉันยังคงมีอีเมล์และเฟซบุ๊คของหลายๆ คนอยู่เพื่อไว้ใช้ติดต่อ ไม่ว่าจะเป็นที่ละตินอเมริกา อเมริกาใต้ ยุโรป ออสเตรเลียและแอฟริกาใต้ การได้มาเป็น LCC ของฉันช่วยทำให้ฉันได้เปิดโลกทัศน์ของฉัน ต่างไปจากที่ฉันคิดไว้มาก

ฉันรู้จักพื้นที่แถวนี้ดีเพราะฉันอยู่กับชุมชนแห่งนี้ที่ Lake County มาตั้งแต่ปีค.ศ.1986  ฉันรู้ดีว่าฉันสามารถหาโฮสท์แฟมิลี่ที่ดีได้จากไหน เมื่อครอบครัวต่างๆ สอบถามถึงโครงการออแพร์ ฉันสามารถรู้ทันทีเลยว่า พวกเขาอาศัยอยู่ที่ไหน ลูกๆ พวกเขาไปโรงเรียนไหน โบสถ์ที่ไปอยู่ที่ไหน และพ่อแม่ของครอบครัวนี้ทำงานที่ไหน ฉันรู้เรื่องราวของพวกเขาทุกอย่างที่เกิดขึ้นที่ Lake County ประสบการณ์เหล่านี้ช่วยทำให้ฉันสรรหาครอบครัวอุปถัมภ์ที่มีคุณภาพและเป็นประโยชน์แก่โครงการออแพร์และตัดสินได้ว่าพวกเขาเหมาะที่จะเป็นโฮสท์แฟมิลี่หรือไม่

ในการประชุมออแพร์ประจำทุกๆ เดือนจะมีการแจ้งให้ทราบล่วงหน้า และฉันก็จะเชิญชวน LCC คนอื่นๆ ในพื้นที่มาเข้าร่วมประชุมเหมือนกัน การประชุมนั้นทั้งสนุก น่าสนใจและยังรวมไปถึงหัวข้อสำคัญๆ ที่เกี่ยวกับความปลอดภัย พวกเรายังไปเล่นโบว์ลิ่ง, ช่วยกิจกรรมการกุศล, เข้าเยี่ยมชมสถานีตำรวจและสถานีดับเพลิงเพื่อดูการสาธิตเกี่ยวกับความปลอดภัย, เป็นเจ้าหน้าที่จัดกิจกรรมการล้างรถ Kids First ที่ห้าง Ace Hardware ประจำท้องถิ่น, เดินขบวนพาเหรดในท้องถิ่น, เข้าร่วมกิจกรรมป้องกันตัวสำหรับผู้หญิง, เข้าร่วมเล่นเบสบอล บาสเกตบอลหรือฮอกกี้, แต่งตัวแฟนซีในงานปาร์ตี้ฮาโลวีน, เรียนรู้การทำ CPR, ดูการประดับไฟที่ต้นไม้กลางเมือง และบางครั้งก็ไปทานพิซซ่าหรือกาแฟกัน ออแพร์สามารถหวังที่จะได้รับความสนุกแบบนี้ทุกเดือนและยังได้สร้างเพื่อนใหม่อีกด้วย

ฉันเรียนรู้เพิ่มมากขึ้นเกี่ยวกับวัฒนธรรมและโลกใบนี้ ฉันชอบที่จะเห็นการเปลี่ยนแปลงของออแพร์ใน 1 ปีที่อเมริกา มันเป็นอะไรที่น่าสนใจมากที่จะได้เห็นพวกเขาโตเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น มีความเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น รู้จักปรับตัวให้เข้ากับวัฒนธรรมต่างๆ และสนุกไปกับมัน ในช่วงเวลาสุดท้ายของปี ออแพร์จะมาบอกฉันถึงการเปลี่ยนแปลงของพวกเขาในทางที่ดีขึ้น และรู้สึกดีใจที่พวกเขาตัดสินใจมาเป็นออแพร์และได้รับประสบการณ์มากมายที่มีค่าต่อพวกเขา


Maria, LCC รัฐคอนเน็คติคัต

Maria เคยเป็นออแพร์มาก่อน และยังคงติดต่อกับโฮสท์แฟมิลี่ของเธออยู่ตลอด 25 ปีที่ผ่านมา Maria ทำงานเพื่อให้     ออแพร์ประสบความสำเร็จและแบ่งปันตัวอย่างประสบการณ์ดีๆ ที่ออแพร์แต่ละคนทุ่มเทเพื่อโครงการออแพร์และโฮสท์แฟมิลี่ของพวกเขา

หลังจากทำงานเป็น LCC ของคัลเจอรัล แคร์ ออแพร์ มาตั้งแต่ 8 ปีที่แล้วฉันรู้สึกหลงใหลในโครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม นับตั้งแต่วันที่ฉันเดินทางเข้ามาเป็นออแพร์ที่อเมริกาครั้งแรกเมื่อปีค.ศ.1986 ประสบการณ์การทำงานของฉันมันมาจากมากกว่าการเป็นเจ้าหน้าที่ปรึกษาประจำท้องถิ่น มันรวบรวมมาจากช่วยสร้างความสำเร็จการปรับตัวของออแพร์ให้เข้ากับครอบครัวอเมริกัน วัฒนธรรมอเมริกันและการสร้างสัมพันธไมตรีระหว่างออแพร์และเพื่อนๆ จากทั่วโลก

ตำแหน่ง LCC ของฉันมีความรับผิดชอบที่หลากหลาย แต่ที่ฉันชอบมากก็คือการช่วยเชื่อมความสัมพันธ์ของออแพร์และโฮสท์แฟมิลี่ให้แข็งแรงมากขึ้น การที่จะเริ่มทำให้พวกเขาเข้ากัน ฉันจะต้องเข้าพบกับโฮสท์แฟมิลี่และออแพร์พร้อมๆ กันในวันที่ออแพร์เดินทางมาถึง เพื่อให้เป็นจุดเริ่มของความสัมพันธ์ที่ดีที่จะนำไปสู่ความสัมพันธ์ที่เหนียวแน่นต่อไป ฉันยังคงติดต่อกับออแพร์และโฮสท์แฟมิลี่อยู่ตลอดทั้งปีเพื่อช่วยพวกเขาปรึกษาเรื่องต่างๆ และคอยให้การสนับสนุนตลอดทั้งปี

การที่ออแพร์จะต้องแบ่งปันและสร้างมิตรภาพกับออแพร์คนอื่นๆ ในพื้นที่ของตัวเองนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญ เราสามารถเพิ่มความสัมพันธ์ได้โดยเริ่มจากการไปนั่งดื่ม Starbucks กันทุกวันอังคารเพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์และทำความรู้จักกันมากขึ้น มันสำคัญมากสำหรับออแพร์ที่จะได้มีเครือข่ายออแพร์ที่ยิ่งใหญ่และออแพร์ในพื้นที่ของฉันก็ชอบที่จะมาพบปะกันในเย็นวันอังคารซึ่งฉันรู้สึกว่ามันเป็นจุดเริ่มต้นของมิตรภาพดีๆ ที่จะอยู่กับคุณไปนานเท่านาน ฉันยังชอบการจัดประชุมท้องถิ่นในทุกเดือนอีกด้วย เพื่อเป็นการเพิ่มประสบการณ์ให้กับออแพร์และกลุ่มของฉันก็ชอบที่จะไปไหนมาไหนด้วยกันอย่างเช่นไปดูการแข่งฟุตบอลระหว่างมหาวิทยาลัยYale-Harvard, NYC Scavenger hunt (การแข่งแรลลี่), ล่องเรือแคนนู, Laser Tag, ดูภาพยนตร์, ไปเที่ยวสวนสนุกในวันฮาโลวีน, ไปเยี่ยมชมสถานีดับเพลิง, ร่วมเดินขบวนพาเหรดวัน St. Patrick’s Day, และที่ฉันชอบมากที่สุดก็คือ คืนแห่งการร้องคาราโอเกะประจำปี!

ฉันดีใจที่ได้เป็นผู้แนะนำและให้คำปรึกษาแก่ออแพร์ตลอดปีที่ดีที่สุดของพวกเขา และฉันยังติดต่อกับพวกเขาอยู่ด้วยถึงแม้ว่าพวกเขาจะกลับบ้านไปแล้ว และฉันก็ดีใจที่ได้ยินว่าหนึ่งปีที่ผ่านมาได้ให้อะไรกับชีวิตของพวกเขามากมายเกินกว่าที่พวกเขาเคยคิดไว้

Katrina, LCC รัฐแมซซาชูเซส

เมื่อคุณจะมาเป็นออแพร์ ยิ่งคุณเตรียมตัวที่จะให้มากขึ้นเท่าไร คุณก็จะได้รับมากขึ้นเท่านั้น Katrina เป็นคุณแม่ที่มีลูกๆวัยรุ่นและมีออแพร์ในบ้านของเธอด้วย กว่า 16 ปีแล้วที่เธอได้ให้การสนับสนุนที่ดีแก่ออแพร์ของเธอตลอดโครงการและหลังจบโครงการ

ฉันเป็นคนหนึ่งในประเทศนี้ที่จะคอยเป็นคนที่ให้คำปรึกษาประจำท้องถิ่น ฉันจะทำงานใกล้ชิดกับทั้งโฮสท์แฟมิลี่และออแพร์เพื่อที่จะให้ทั้ง 2 ฝ่ายมีความสุขตลอดทั้งปีและเพื่อที่ออแพร์เองจะได้มีประสบการณ์ที่ดีเกี่ยวกับอเมริกา มันเป็นการก้าวสำคัญในชีวิตทีคุณได้มาอาศัยอยู่กับครอบครัวที่คุณไม่เคยรู้จักมาก่อน แต่ไม่ต้องกังวลเพราะคุณไม่ได้อยู่คนเดียว คุณจะมีเจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาประจำท้องถิ่นเหมือนกับฉัน ถ้าคุณมีปัญหาหรือคำถามใดๆ พวกเราจะเป็นคนคอยให้คำปรึกษาคุณเอง และพวกเราก็จะ แนะนำคุณให้ออแพร์คนอื่นๆ ในท้องถิ่นรู้จัก เพื่อที่คุณจะได้สร้างเพื่อนและออกไปท่องโลกด้วยกัน

บทบาทของฉันก็คือการสรรหาและคัดเลือกโฮสท์แฟมิลี่โดยการสัมภาษณ์เพื่อให้มั่นใจว่าพวกเขาเหมาะสมกับโครงการนี้และพวกเขาสามารถปฏิบัติตามกฎขององค์กรได้ รวมไปถึงความสามารถในการรองรับ, สอนงานและให้ความรู้ในเรื่องต่างๆ ที่คุณควรจะรู้รวมถึงความคาดหวังของครอบครัว ฉันสัมภาษณ์พวกเขาเป็นรายบุคคล ตรวจสอบใบรับรอง/การอ้างอิงต่างๆ และฉันยังเป็นผู้ที่ให้คำปรึกษาว่าออแพร์คนไหนที่เหมาะที่สุดสำหรับครอบครัวพวกเขา

ก่อนที่คุณจะเดินทางมาถึง ฉันจะให้ข้อมูลต่างๆ กับคุณผ่านทางอีเมล์และเมื่อคุณเดินทางมาถึงบ้านโฮสท์แฟมิลี่ ฉันก็จะเป็นผู้ตอบคำถามต่างๆ ที่คุณสงสัยและตรวจสอบให้มั่นใจว่าทุกอย่างเป็นปกติเรียบร้อยดี ตัวฉันเองรวมทั้งคุณและโฮสท์แฟมิลี่ยังจะได้เข้าปฐมนิเทศน์ในช่วง 2 สัปดาห์แรกเพื่อทบทวนรายละเอียดต่างๆ ของโปรแกรม อธิบายถึงโอกาสทางการศึกษา เรื่องประกัน และหน้าที่ความรับผิดชอบของคุณ รวมไปถึงกฎระเบียบของบ้านและการเลี้ยงดูเด็ก คุณสามารถโทรหาหรืออีเมล์ฉัน หรือจะมาพบฉันได้เพื่อถามคำถามและขอรับความช่วยเหลือเกี่ยวกับการศึกษาหรือปัญหาต่างๆที่คุณเผชิญอยู่

การเป็นออแพร์เป็นงานหนักที่ไม่ง่าย แต่ถ้าคุณมีทัศนคติที่ดีและทำงานหนักได้ คอยคิดถึงโฮสท์แฟมิลี่และเด็กๆ เป็นสำคัญ คุณก็จะได้รับโอกาสอื่นๆ อีกมากมาย เช่น โอกาสทางการศึกษา โอกาสที่จะได้ท่องเที่ยว และโอกาสที่จะได้เพื่อนใหม่ๆ ฉันชอบที่จะเห็นภาษาอังกฤษของออแพร์ดีขึ้นและมีความเป็นผู้ใหญ่และเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น ซึ่งจะเห็นได้ตอนใกล้จะจบปีของการเป็นออแพร์ ฉันชอบคิดเสมอว่าการที่ฉันได้ต้อนรับพวกคุณ คอยให้คำปรึกษาคุณและช่วยเหลือคุณตลอดทั้งปีนั้น ฉันได้เป็นส่วนเล็กๆส่วนหนึ่งของประสบการณ์ที่มหัศจรรย์เหล่านี้ของคุณ

ลงทะเบียนเบื้องต้น ตารางสัมมนา