โครงการออแพร์

ศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการออแพร์และทำไมออแพร์มีบทบาทสำคัญต่อโลก

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม?

ลงทะเบียนเพื่อรับข้อมูล

Gender*
Can you have a conversation in English?*
Have you ever travelled to the USA?*
Do you have professional childcare experience (ex: working in a kindergarten, school, nursery, etc.)?*
Do you currently have a job?*
What is your education level?*
Are you married?*
Do you have children?*
Do you have a driver's license?*

โครงการออแพร์คืออะไร?

โครงการออแพร์คือโครงการที่มอบโอกาสให้กับเยาวชนอายุระหว่าง 18-26 ปี เพื่อที่จะเดินทางไปยังสหรัฐอเมริกาด้วยวีซ่าJ-1 Exchange Visitor Visa เป็นระยะเวลา 12-24 เดือน

ออแพร์จะอาศัยอยู่กับโฮสแฟมิลี่ เข้าเรียนในสถานศึกษาท้องถิ่น และทำหน้าที่เกี่ยวกับการดูแลลูกของโฮสแฟมิลี่ โดยที่ออแพร์จะได้ดื่มด่ำกับการปรับตัวเข้ากับประเทศและวัฒนธรรมใหม่ๆ ในการสร้างความทรงจำมากมายที่พวกเขาจะทะนุถนอมไว้ในใจไปตลอดกาล

โครงการออแพร์มีจุดเริ่มต้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1986 โดยเดิมทีเป็นโครงการส่งเสริมการทูตและได้ถูกพัฒนาเรื่อยมา โครงการออแพร์ช่วยเผยแพร่ให้มีความเข้าใจวัฒนธรรมที่หลากหลายและฝึกความอดทน ส่งเสริมให้ออแพร์สร้างความสัมพันธ์กับผู้คนในทุกช่วงจังหวะของชีวิตและยังเป็นโอกาสที่ทำให้ออแพร์กลายเป็นพลเมืองของโลก การเป็นแบบอย่างที่ดีและเป็นเสมือนทูตผู้เผยแพร่วัฒนธรรมไม่ว่าจะอยู่ในประเทศที่ใกล้หรือไกลก็ตาม

ทำไมถึงควรเป็นออแพร์?

การเดินทางไปยังสหรัฐอเมริกาทำให้ออแพร์ได้เรียนรู้และเติบโต ออแพร์จะเติมเต็มคุณค่าของชีวิตผู้คนที่อยู่รอบข้างจากการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ออแพร์คือผู้ที่มีบทบาทสำคัญในชีวิตของเด็กๆที่พวกเขาดูแล รวมทั้งโฮสแฟมิลี่ เพื่อนฝูง และสังคมที่พวกเขาจะได้พบเจอขณะที่อยู่ในต่างประเทศ

เมื่อคุณเข้าร่วมโครงการออแพร์ คุณจะได้พบปะกลุ่มคนที่มีความคิดตรงกัน การรวมตัวนี้ทำให้กลุ่มออแพร์ร่วมกันสร้างครอบครัวนานาชาติที่เป็นพลังเปลี่ยนโลกได้

ลองมาดูว่าโครงการ Cultural Care Au Pair คืออะไร และการเป็นออแพร์ในหนึ่งปีที่สหรัฐอเมริกาหรือมากกว่าแท้จริงแล้วเป็นอย่างไร ชีวิตของออแพร์คือการเดินทางเพื่อการค้นหา การผจญภัย และการค้นพบตัวตนของตัวเอง ทุกอย่างเริ่มต้นเพียงขั้นตอนง่ายๆ

Embedded content: https://www.youtube.com/watch?v=gyEsO1PkW3g