คำถามที่พบบ่อย

ค้นหาคำตอบจากคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับโครงการเราได้ ไม่ว่าจะเป็นกฎระเบียบของโครงการ ขั้นตอนการจับคู่ การใช้ชีวิตในอเมริกาและอีกมากมาย

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม?

ลงทะเบียนเพื่อรับข้อมูล

Gender*
Can you have a conversation in English?*
Have you ever travelled to the USA?*
Do you have professional childcare experience (ex: working in a kindergarten, school, nursery, etc.)?*
Do you currently have a job?*
What is your education level?*
Are you married?*
Do you have children?*
Do you have a driver's license?*

ยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับโครงการออแพร์ใช่ไหม? คุณสามารถหาคำตอบที่เราเตรียมไว้ให้กับคำถามที่เราได้รับมากที่สุดที่ด้านล่างนี้

หากคำถามและคำตอบที่พบบ่อยจากด้านล่างนี้ ไม่ตอบในสิ่งที่คุณสงสัย คุณสามารถติดต่อออฟฟิศของเราได้ทันที! เพียงแค่โทรศัพท์หรืออีเมล์หาเราได้เลย

Coronavirus information

For information about the current covid-19 situation and what it means for the au pair programme, visit our Coronavirus Updates & FAQ page

กฎระเบียบโครงการ

ฉันสามารถเดินทางไปอเมริกาในฐานะออแพร์ เป็นระยะเวลา 3 เดือน 6 เดือน หรือ 9 เดือน ได้หรือไม่?

กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริการะบุไว้ในคุณสมบัติการขอวีซ่าว่าผู้สมัครเป็นออแพร์แต่ละคนต้องอยู่กับโฮสแฟมิลี่เป็นระยะเวลาไม่ต่ำกว่า 12 เดือน กฏระเบียบนี้ไม่ได้บังคับใช้แค่ออแพร์ของคัลเจอร์รัล แคร์เท่านั้นแต่รวมถึงออแพร์ของเอเจนซี่อื่นๆเช่นกัน มากกว่า 40% ของผู้ที่เป็นออแพร์กับเรายังเลือกที่จะต่อระยะเวลาในการเป็นออแพร์ไปอีก 6 เดือน 9 เดือน หรืออีก 12 เดือนหลังจากจบการเป็นออแพร์ในปีแรก เพื่อที่จะได้ใช้เวลามากขึ้นกับโฮสแฟมิลี่หรือหาโอกาสท่องเที่ยวในอเมริกายาวนานขึ้น

ฉันสามารถต่อเวลาการเป็นออแพร์ที่อเมริกาได้หรือไม่?

ตามกฎแล้วระยะเวลาขั้นต่ำในการเป็นออแพร์คือ 12 เดือน แต่คุณก็สามารถเลือกที่จะยืดระยะเวลาการอยู่ได้อีก 6 เดือน 9 เดือน หรือ อีก 12 เดือน ซึ่งออแพร์ของเรามากกว่า 40% เลือกที่จะคว้าโอกาสดีๆนี้!

โครงการออแพร์ของคัลเจอรัล แคร์รับสมัครผู้ชายหรือไม่?

โครงการคัลเจอรัล แคร์ ออแพร์ต้อนรับผู้สมัครชาย! แต่สิ่งที่ต้องคำนึงถึงคือระยะเวลาการตอบรับจากโฮสแฟมิลี่อาจจะใช้เวลามากกว่าสำหรับผู้สมัครชาย เพราะฉะนั้นเราแนะนำให้คุณควรเปิดใจให้กว้าง มีความมุ่งมั่น สะสมประสบการณ์การเลี้ยงเด็กและการขับรถให้เยอะ ยิ่งผู้สมัครออแพร์มีประสบการณ์การเลี้ยงเด็กมากแค่ไหน ก็ยิ่งมีสิทธิที่จะได้รักเลือกมากขึ้น

ถ้าฉันมีโฮสแฟมิลี่ที่อเมริกาอยู่แล้ว จะดำเนินการอย่างไร?

หากออแพร์มีโฮสแฟมิลี่ที่อเมริกาอยู่แล้ว คุณสามารถติดต่อกับทางสำนักงานของเราเพื่อสอบถามขั้นตอนนำโฮสแฟมิลี่เข้าสู่โครงการของคัลเจอรัล แคร์ เพื่อที่คุณสามารถขอวีซ่าประเภท J-1 อย่างเป็นทางการ ทางเรามีความมุ่งมั่นที่จะให้คุณประสบความสำเร็จกับโครงการนี้ โดยเรายังคงดำเนินการตรวจสอบประวัติโฮสแฟมิลี่ของคุณอย่างละเอียดตามขั้นตอนการดำเนินงานปกติของเรา รวมไปถึงการตรวจประวัติอาชญากรรมของโฮสแฟมิลี่ด้วย

ข้อแตกต่างระหว่าง ออแพร์และพี่เลี้ยงเด็กคืออะไร?

“ออแพร์” เป็นศัพท์ฝรั่งเศสที่แปลตรงตัวได้ ว่า “ในระดับเดียว” หรือ “เท่าเทียม” ซึ่งหมายถึงการที่ออแพร์ใช้ชีวิตที่เท่าเทียมและเสมอภาคกับโฮสแฟมิลี่ เนื่องจากออแพร์นั้นมาจากอีกประเทศ ต่างฝ่ายต่างก็ต้องเรียนรู้วัฒนธรรมและเข้าใจไลฟ์สไตล์ของกันและกันผ่านโครงการแลกเปลี่ยน โดยออแพร์แต่ละคนต้องมีประสบการณ์การเลี้ยงเด็ก ซึ่งไม่จำเป็นว่าต้องเป็นประสบการณ์การเลี้ยงเด็กอย่างเป็นทางการจากเนอสเซอรี่หรือโรงเรียนอนุบาลเพียงอย่างเดียว โครงการออแพร์เป็นโปรแกรมการขอวีซ่าที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของรัฐบาลอเมริกาที่จำกัดอายุของออแพร์ไว้ที่อายุ 18-25 ปีบริบูรณ์ และมีการระบุกฎเกณฑ์ที่ชัดเจนเกี่ยวกับหน้าที่ ช่วงเวลาทำงานและค่าตอบแทนที่จะได้รับ ในขณะที่แนนนี่ปกติจะต้องเป็นคนที่เรียนรู้และฝึกการเลี้ยงเด็กมาโดยตรง ไม่จำเป็นต้องอาศัยอยู่ในบ้านเดียวกันกับโฮสแฟมิลี่ และส่วนใหญ่จะต้องรับผิดชอบเรื่องงานบ้านมากกว่าออแพร์

อะไรคือค่าตอบแทนรายสัปดาห์?

ออแพร์ในประเทศสหรัฐอเมริกาทุกคนจะได้รับค่าตอบแทนรายสัปดาห์โดยตรงจากโฮสแฟมิลี่ของพวกเขา ค่าตอบแทนนี้ขึ้นอยู่กับภาษีรายได้และคุณจะต้องจ่ายภาษีนี้ภายในระยะเวลาที่อยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา ข้อบังคับของกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกาได้ระบุค่าตอบแทนขั้นต่ำที่โฮสแฟมิลี่จะต้องจ่ายให้กับออแพร์ ซึ่งปัจจุบันมีการคำนวณขั้นต่ำอยู่ที่ 195.75 เหรียญสหรัฐต่อสัปดาห์ โฮสแฟมิลี่และออแพร์สามารถที่จะพูดคุยและตกลงที่จะจ่ายค่าตอบแทนในอัตราที่สูงกว่าค่าตอบแทนขั้นต่ำที่กำหนดไว้ได้คือ 195.75 เหรียญสหรัฐ อย่างไรก็ตามข้อตกลงนี้ไม่สามารถใช้ได้กับออแพร์ที่มีชั่วโมงการทำงานที่มากกว่าที่กำหนดไว้ คือ 10 ชั่วโมงต่อวัน หรือ 45 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ หรือ การทำหน้าที่ที่นอกเหนือจากงานที่เกี่ยวข้องกับการดูแลเด็ก

การกรอกใบสมัคร และขั้นตอนการจับคู่

หลังจากสมัครโครงการแล้วจะใช้เวลานานแค่ไหนจึงจะได้เดินทางเป็นออแพร์ที่อเมริกา?

ในการดำเนินการสมัคร การหาโฮสแฟมิลี่ที่เหมาะสม และเตรียมความพร้อมสำหรับปีออแพร์ของน้อง จะต้องใช้เวลาอย่างน้อย 2-3 เดือนเป็นอย่างน้อย ความรวดเร็วของกระบวนการขึ้นอยู่กับน้องว่าจะมีความกระตือรือร้นในการทำใบสมัครให้เสร็จเรียบร้อยสมบูรณ์แค่ไหน รวมถึงการให้ความร่วมมือระหว่างขั้นตอนการจับคู่ และการจัดแผนการเดินทาง หากไม่ได้เร่งรีบน้องสามารถทำใบสมัครออนไลน์ไว้ล่วงหน้าได้1 ปี

การรับรองการดูแลเด็ก คืออะไร?

การรับรองการดูแลเด็กคือหลักฐานที่มีบุคคลยืนยันว่าคุณมีประสบการณ์ด้านการเลี้ยงเด็ก บุคคลที่สามารถรับรองคุณอาจจะเป็นผู้ปกครองของเด็กๆที่คุณเคยเลี้ยงมา ครูสอนหรือผู้ช่วยครูสอนในโรงเรียนอนุบาลหรือเนอสเซอรี่ที่คุณได้ฝึกงาน โค้ชหรือคณะกรรมการในองค์กรที่คุณได้รับการอบรมหรือได้ทำงานร่วมกับเด็ก ตัวแทนจากโครงการเยาวชนที่คุณเคยเข้าร่วมด้วย หรือหากคุณเคยดูแลเลี้ยงลูกพี่น้องหรือญาติๆของคุณเอง สมาชิกครอบครัวของคุณก็สามารถทำการรับรองนี้ได้

การรับรองความประพฤติคืออะไร?

การรับรองความประพฤติคือหลักฐานที่บุคคลใดก็ได้สามารถยืนยันความเหมาะสมของคุณในการใช้ชีวิตการเป็นออแพร์กับโฮสแฟมิลี่ที่อเมริกา เนื่องจากโฮสแฟมิลี่จะมีแนวโน้มที่จะเชื่อถือคำพูดของผู้ใหญ่วัยกลางคนที่ผ่านประสบการณ์ชีวิตมาจุดหนึ่งแล้ว คุณจึงไม่ควรส่งการรับรองความประพฤติจากเพื่อนหรือเพื่อนร่วมงาน เราแนะนำให้คุณพยายามหาการรับรองจากอาจารย์หรือผู้ที่อาวุโส เช่นผู้นำทางศาสนาที่อยู่ในชุมชน หรือบุคคลสาธารณะที่อยู่ในละแวกเดียวกันกับคุณ บุคคลที่อาจไม่เป็นกลางที่มีแนวโน้มที่จะพูดสิ่งที่เข้าข้างคุณ เช่นเพื่อนและบุคคลในครอบครัว ไม่ใช่การรับรองความประพฤติที่มีน้ำหนัก

ออแพร์ต้องมีบุคคลรับรองกี่คน?

คุณต้องมีบุคคลรับรองทั้งหมดสามคนที่ไม่เป็นญาติกับคุณ และในจำนวนนี้ต้องมีอย่างน้อยหนึ่งคนที่สามารถให้การรับรองการดูแลเด็กของคุณได้

ทางคัลเจอรัล แคร์ ออแพร์ ตรวจสอบบุคคลรับรองอย่างไร?

ทางเราจะโทรติดต่อผู้รับรองการดูแลเด็กเพื่อที่จะทำการยืนยันข้อมูลประสบการณ์เลี้ยงเด็กกับพวกเขาโดยตรง ซึ่งครอบคลุมไปถึงการคำนวณชั่วโมงการเลี้ยงดูเด็ก และเราก็จะโทรติดต่อบุคคลที่รับรองความประพฤติของคุณเช่นกัน

ถ้ายังไม่มีใบขับขี่ สามารถสมัครโครงการออแพร์ได้หรือไม่?

การมีใบขับขี่อย่างเป็นทางการเป็นคุณสมบัติที่ออแพร์ทุกคนต้องปฏิบัติเพื่อเข้าร่วมโครงการออแพร์ เพราะฉะนั้นเราจะไม่สามารถอนุมัติใบสมัครออนไลน์ของคุณได้จนกว่าคุณจะสอบใบขับขี่ผ่าน อย่างไรก็ตามเราแนะนำให้คุณกรอกใบสมัครออนไลน์ให้ครบถ้วนก่อนเพื่อที่เราจะสามารถอนุมัติคุณได้ทันทีเมื่อคุณสอบผ่าน และเพื่อความปลอดภัยคุณควรจะต้องเป็นผู้ขับที่มีประสบการณ์ รับผิดชอบ และมีความมั่นใจที่จะขับรถในอเมริกา

ระบบการจับคู่กับโฮสแฟมิลี่เป็นอย่างไร?

ทางเรามีทีมเจ้าหน้าที่ช่วยจับคู่ในอเมริกาที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยทางเราจะแนะนำโปรไฟล์ของน้องให้กับโฮสแฟมิลี่เพื่อพิจารณาว่าน้องมีความเหมาะสมตรงกับสิ่งที่พวกเขาต้องการหรือไม่ ในขณะเดียวกันครอบครัวต่างๆก็สามารถค้นหาออแพร์จากเว็บไซต์ของอเมริกาหรือจากบัญชีส่วนตัวด้วยตัวเองก่อนจะจับคู่กับน้อง ทุกๆครั้งที่มีโฮสแฟมิลี่ต้องการจับคู่กับน้อง น้องจะได้รับข้อความผ่านอีเมลจากเราพร้อมข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับครอบครัว ซึ่งน้องและโฮสแฟมิลี่สามารถติดต่อโดยตรงผ่านทางโทรศัพท์ สไกป์หรือทางอีเมล์เพื่อตัดสินใจว่าการจับคู่ครั้งนี้ใช่สำหรับกันและกันหรือไม่ เมื่อทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องต้องกันก็ขอแสดงความยินดีด้วย น้องได้พบครอบครัวที่ใช่แล้ว!

ประสบการณ์ออแพร์ของคุณ

ออแพร์สามารถเปลี่ยนโฮสแฟมิลี่ได้หรือไม่หากเข้ากันไม่ได้?

สิ่งที่สำคัญที่สุดอันดับแรกของทางเราคือการที่ทั้งคุณและโฮสแฟมิลี่ได้รับประสบการณ์ที่ประทับใจ และคุณควรจะใช้เวลาในการทำความรู้จักกันและกัน แต่บางครั้งความขัดแย้งก็อาจเกิดขึ้นได้ระหว่างออแพร์กับโฮสแฟมิลี่ ในกรณีเหล่านี้ ทางคัลเจอรัล แคร์ จะหาทางแก้ที่ดีที่สุดต่อทั้งสองฝ่าย

คุณสามารถหาเพื่อนใหม่ได้หรือไม่ในช่วงที่เป็นออแพร์?

โอกาสที่จะได้เจอเพื่อนใหม่ระหว่างการเป็นออแพร์มีหลายวิธี ยกตัวอย่างเช่น

  1. Au Pair Training School คุณจะแบ่งปันชั้นเรียนกับออแพร์จากทั่วทุกมุมโลกซึ่งจะเดินทางไปสหรัฐอเมริกาในเวลาเดียวกับคุณ
  2. Local Childcare Consultant การพบปะเพื่อนออแพร์ในพื้นที่ใกล้เคียงโดยมีที่ปรึกษาท้องถิ่นจะเป็นตัวกลางในการเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างน้องๆกับออแพร์ท่านอื่นๆที่อยู่ในพื้นที่ใกล้กัน
  3. การเข้าร่วมกิจกรรมประจำเดือนของออแพร์หรือกิจกรรมสังคมที่จัดโดยทีมคัลเจอรัลแคร์
  4. ภายในสถานศึกษาหรือมหาวิทยาลัยที่คุณเลือกเรียน คุณจะได้มีโอกาสพบปะกับคนอเมริกันและนักเรียนต่างชาติได้
  5. พบเพื่อนใหม่ผ่านการแนะนำจากโฮสแฟมิลี่หรือชุมชนที่พวกเขาอาศัยอยู่

ออแพร์จะมีโอกาสศึกษาเล่าเรียนหรือไม่?

ส่วนหนึ่งของกฎระเบียบของโครงการออแพร์ ที่ทางกระทรวงต่างประเทศสหรัฐได้ตั้งไว้คือ ระหว่างที่ออแพร์อยู่ในสหรัฐอเมริกา ออแพร์จะต้องลงทะเบียนเรียนหลักสูตรในระดับหลังจากจบมัธยมศึกษาตอนปลายแล้ว(Post-secondary study) ซึ่งเป็นวิธีที่ดีมากสำหรับออแพร์ในการพบเจอคนอายุเท่ากันในระหว่างที่ศึกษา ซึ่งอาจจะเป็นประโยชน์ต่อชีวิตและงานในอนาคต ออแพร์อาจเลือกจะเรียนหลักสูตรคอมพิวเตอร์ วัฒนธรรมอเมริกัน เรียนภาษาต่างชาติ ไปถึงหลักสูตรที่เกี่ยวกับการเลี้ยงเด็ก เพียงแต่คุณต้องคำนึงถึงเวลาเรียนที่ต้องลงตัวกับตารางการเลี้ยงเด็ก ซึ่งควรที่จะต้องตกลงและจัดการไว้ให้เรียบร้อยล่วงหน้ากับโฮสแฟมิลี่ของคุณ