การตัดสินใจเป็นออแพร์ถือเป็นเรื่องใหญ่ แต่ก็เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้น ในขณะเดียวกัน! คัลเจอรัล แคร์ ออแพร์ ยินดีให้ความช่วยเหลือคุณทุกขั้นตอนตั้งแต่คุณเริ่มต้นสอบถามข้อมูลกับโครงการ ตลอดไปจนถึงการเตรียมความพร้อมก่อนคุณเดินทางไปยังประเทศอเมริกา โดยคุณสามารถเริ่มต้นจาก 4 ขั้นตอนง่ายๆดังนี้:

ขั้นตอนที่ 1 ลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมฟังสัมมนาฟรี

หากคุณต้องการเป็นออแพร์ของ คัลเจอรัล แคร์ คุณต้องผ่านการเข้าร่วมฟังสัมมนาฟรีในจังหวัดที่ใกล้คุณที่สุด สัมมนานี้จัดเป็นประจำตลอดทุกเดือน – โดยเรายินดีให้คุณเข้ามาฟังเราได้ทุกช่วง

การเข้าร่วมสัมมนาเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับโครงการมากขึ้นและยังจะได้พบกับตัวแทน คัลเจอรัล แคร์ที่พร้อมจะตอบคำถามคุณในทุกเรื่องที่คุณสงสัย ปกติการเข้าร่วมสัมมนาจะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงและบางครั้งเราก็จะเชิญออแพร์รุ่นพี่ มาแบ่งปันประสบการณ์ส่วนตัวจากการเข้าร่วมโครงการหลังจากเข้าฟังสัมมนา ออแพร์ทุกคนจะได้รับเอกสารใบสมัครและสัมภาษณ์วัดระดับภาษาฟรีอีกด้วย

หากคุณสนใจอยากเป็นออแพร์ และอยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ไม่มีอะไรที่ดีไปกว่าการเริ่มต้นเข้ามาร่วมฟังสัมมนาฟรีของเรา ลงทะเบียนวันนี้ได้เลย!

ขั้นตอนที่ 2 กรอกใบสมัครออนไลน์ให้ครบถ้วน

คุณสามารถเข้าไป เริ่มต้นทำใบสมัครออนไลน์และกรอกข้อมูลได้ทุกเมื่อ
ซึ่งขั้นตอนนี้จำเป็นจะต้องทำให้เรียบร้อยก่อนที่จะเริ่มต้นการจับคู่กับโฮสแฟมิลี่

คุณควรกรอกข้อมูลลงไปในใบสมัครออนไลน์อย่างละเอียดและตั้งใจ ซึ่งจะเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการนำเสนอตัวเองให้แก่ โฮสแฟมิลี่ของคุณในอนาคตและจะช่วยให้โฮสแฟมิลี่พิจารณาได้ว่าคุณสมบัติที่คุณมีตรงตามความต้องการของครอบครัวหรือไม่
ในการกรอกใบสมัครออนไลน์นี้คุณจะต้องระบุประสบการณ์การเลี้ยงเด็ก พร้อมประวัติข้อมูลเกี่ยวกับการทำงานและการศึกษา อีกทั้งคุณจะได้เขียนเล่าเกี่ยวกับงานอดิเรก สิ่งที่คุณสนใจและความสามารถพิเศษอีกด้วย

นอกเหนือไปจากการกรอกรายละเอียดตามใบสมัครออนไลน์แล้ว คุณจะต้องเตรียม:

 • ผู้รับรองความประพฤติและผู้รับรองการดูแลเด็ก
 • จดหมายแนะนำตัวเองถึงโฮสแฟมิลี่ในอนาคตของคุณ
 • ภาพถ่ายที่อธิบายความเป็นตัวคุณ ชีวิตส่วนตัวคุณและภาพถ่ายกับเด็กๆที่คุณดูแล
 • สำเนาวุฒิการศึกษา ม.6 หรือปริญญาตรี สำเนาใบขับขี่รถยนต์ไทย สำเนาพาสปอร์ต
 • ใบตรวจสุขภาพที่เป็นแบบฟอร์มของคัลเจอรัล แคร์ ซึ่งได้รับการตรวจและกรอกข้อมูลตามแบบฟอร์มจากหมอเพื่อระบุว่าคุณมีสุขภาพแข็งแรงที่จะเข้าร่วมโครงการได้ (ทำหลังแมชต์)
 • ใบรับรองประวัติอาชญากรรมเพื่อแสดงให้เห็นว่าคุณไม่ได้มีประวัติอาชญากรรมใดๆ(ทำหลังแมชต์)

เราแนะนำให้คุณใส่ภาพถ่ายที่แสดงความเป็นตัวตนของคุณ เพื่อให้โฮสแฟมิลี่รู้จักคุณได้ดีขึ้น คุณจะต้องซื่อสัตย์ และตรงไปตรงมากับการตอบคำถามทุกข้อในใบสมัครออนไลน์ เพื่อให้โฮสแฟมิลี่รู้จักนิสัยและไลฟ์สไตล์ที่แท้จริงของคุณ

เมื่อคัลเจอรัล แคร์ ได้รับเอกสารจากคุณครบและสัมภาษณ์วัดระดับภาษาคุณเสร็จเรียบร้อย เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบเอกสารทุกอย่างและติดต่อไปยังผู้รับรองของคุณทั้งหมดเพื่อตรวจสอบข้อมูล คุณจะต้องทำวิดีโอแนะนำตัวเองสั้นๆให้กับโฮสแฟมิลี่ เพื่อให้พวกเขารู้จักตัวตนของคุณ บุคลิก ท่าทาง
ของคุณมากขึ้นผ่านวีดิโอ ซึ่งดีกว่าแค่อ่านใบสมัครออนไลน์ของคุณเพียงอย่างเดียว

โฮสแฟมิลี่หลายบ้านบอกกับคัลเจอรัล แคร์ว่า พวกเขาชื่นชอบการดูวีดิโอที่ออแพร์ทำด้วยตนเองอย่างมากและเป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญในการพิจารณาเลือกออแพร์ที่จะเข้ามาอยู่กับครอบครัวของพวกเขา

วิดีโอของคุณไม่จำเป็นต้องดูดีแบบมืออาชีพ แต่ควรจะเป็นวิดีโอที่มีความสนุกและมีเนื้อหาเกี่ยวกับตัวคุณ วิดิโอที่ดีจะทำให้โปรไฟล์ของคุณโดดเด่นยิ่งขึ้นและไม่ต้องกังวลหากคุณไม่เคยทำวิดีโอมาก่อน ทางเรามีคู่มือสำหรับการทำวีดิโอไว้ให้พร้อมเพื่อให้คุณมีแรงบันดาลใจ สร้างสรรค์วิดีโอที่ดี!

ขั้นตอนที่ 3 การจับคู่กับโฮสแฟมิลี่

ขั้นตอนต่อไปที่จะทำให้คุณได้ออกเดินทางในฐานะออแพร์ คือการจับคู่กับโฮสแฟมิลี่! ระบบการจับคู่ออแพร์กับโฮสแฟมิลี่ของคัลเจอรัล แคร์ใช้งานได้ง่ายและยืดหยุ่นซึ่งจะนำคุณไปสู่การจับคู่ที่เหมาะสมมากที่สุด

ทีมเจ้าหน้าที่ Matching Specialist คือทีมที่คอยให้ความช่วยเหลือโดยเฉพาะจาก คัลเจอรัล แคร์ น้องออแพร์ทุกๆ คนจะได้รับการดูแลโดยเจ้าหน้าที่ Matching Specialist ที่จะช่วยน้องตลอดทุกช่วงของกระบวนการแมชต์

ทั้งนี้เราได้เตรียมความพร้อมให้คุณด้วย Matching & Interviewing Guide ซึ่งจะช่วยแนะนำการเตรียมตัวสัมภาษณ์ระหว่างคุณเองกับโฮสแฟมิลี่ที่กำลังติดต่อคุณอีกด้วย

ระบบการจับคู่ทำงานอย่างไร

 • เมื่อน้องทำใบสมัครออนไลน์เสร็จแล้ว เจ้าหน้าที่ Matching Specialist จะรีบติดต่อไปเพื่อให้ความช่วยเหลือในทุกๆ ขั้นตอนของการแมชต์
 • เจ้าหน้าที่ Matching Specialist จะช่วยเหลือน้องอย่างใกล้ชิดไปพร้อมๆ กับที่ทางทีมงานของ USA ในบอสตัน และ เดนเวอร์ ที่จะเริ่มหาโฮสแฟมิลี่ที่เหมาะสมกับน้องที่สุด
 • จากนั้นโฮสแฟมิลี่จะเริ่มพิจารณาใบสมัครออนไลน์และดูวีดีโอของน้องเพื่อทำความรู้จักกับน้องให้มากขึ้น
 • หากโฮสแฟมิลี่รู้สึกว่าน้องมีโอกาสที่จะเข้ากันได้ น้องจะได้รับคำร้องขอเพื่อติดต่อ โปรดจำไว้ว่าน้องจะสามารถติดต่อกับโฮสแฟมิลี่ได้สูงสุด 3 บ้านในเวลาเดียวกัน เราให้ทางเลือกและการสนับสนุนมากที่สุดเพื่อให้การแมชต์ที่ใช่ที่สุดสำหรับน้อง
 • เมื่อน้องได้เริ่มคุยกับโฮสแฟมิลี่ เจ้าหน้าที่ Matching Specialist จะคอยอยู่ช่วยเหลือและเคียงข้างน้องเพื่อโฮสแฟมิลี่ทีสมบูรณ์แบบของน้อง
 • เมื่อน้องและโฮสแฟมิลี่ตกลงที่จะแมชต์กันแล้ว เราจะเริ่มวางแผนการเดินทางของน้องสู่สหรัฐเมริกา!

อย่าลืมว่าทางคัลเจอรัล แคร์จะคอยให้คำปรึกษาแนะนำแนวทางกับคุณในระหว่างขั้นตอนการจับคู่ หน้าที่ของเราคือการ ตอบทุกคำถามและทุกความกังวลของคุณเพื่อช่วยให้คุณพบกับโฮสแฟมิลี่ที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด!

ก่อนเริ่มต้นการเดินทางของคุณไปยังอเมริกา ทางเราจะเตรียม คู่มือต่างๆเพื่อเสริมความมั่นใจและเตรียมความพร้อมให้กับคุณในฐานะออแพร์ด้วยการจัด Get Ready Workshop เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการใช้ชีวิตในอเมริกาและคุณจำเป็นต้องทำ MyAuPairCourses ซึ่งเป็นหลักสูตรออนไลน์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการดูแลเด็กให้เรียบร้อยก่อนที่จะเข้าร่วม Get Ready Workshop กับเราอีกด้วย

ขั้นตอน 4 วีซ่าและการวางแผนเดินทาง

คัลเจอรัล แคร์ จะให้คำแนะนำและแนวทางกับคุณในการทำวีซ่าและการวางแผนเดินทาง

วีซ่า: วีซ่า ประเภท J-1 เป็นวีซ่าที่คุณสามารถเดินทางไปเป็นออแพร์และใช้ชีวิตในอเมริกาได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายเป็นระยะเวลา 1 ปีและหลังจากจบโครงการวีซ่าประเภทนี้ยังให้สิทธิพิเศษในการท่องเที่ยวต่อในอเมริกาได้อีก 30 วันอย่างถูกกฎหมายอีกด้วย คัลเจอรัล แคร์จะเป็นฝ่ายเตรียมเอกสารสำคัญเพื่อใช้สำหรับยื่นคำร้องสมัครวีซ่าและคอยให้คำแนะนำในทุกขั้นตอนของการขอวีซ่า รวมไปถึงการช่วยทำนัดสัมภาษณ์วีซ่ากับสถานทูตสหรัฐฯในกรุงเทพ ซึ่งคุณจะต้องเข้าสัมภาษณ์ด้วยตัวเองเพื่อให้สถานทูตพิจารณาการให้วีซ่าเป็นรายบุคคลไป

การเดินทาง : คัลเจอรัล แคร์จะดำเนินการเรื่องตั๋วเครื่องบินสำหรับการเดินทางไปยังอเมริกาให้คุณโดยคุณจะได้เดินทางร่วมกับเพื่อนออแพร์คนอื่นๆที่มีรอบเดินทางเดียวกันและขอให้มั่นใจได้ว่าเมื่อคุณเดินทางถึงอเมริกาเรียบร้อยแล้ว จะมีตัวแทนของคัลเจอรัล แคร์ไปรอรับคุณที่สนามบินอย่างแน่นอน ซึ่งออแพร์ทุกคนจะบินไปลงที่สนามบินในนิวยอร์ก จากนั้นเจ้าหน้าที่จะพาออแพร์ของเราเดินทางไปยัง Au Pair Training School ซึ่งอยู่บริเวณนอกตัวเมืองด้วยรถบัสที่เราจัดเตรียมไว้ให้ออแพร์จะใช้เวลาในการอบรมอยู่ที่โรงเรียนทั้งหมด 5 วันเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเป็นออแพร์ หลังจากที่ออแพร์ผ่านการอบรมที่ Au Pair Training School เรียบร้อยแล้ว ออแพร์ทุกคนจะเริ่มเดินทางอีกครั้งไปยังบ้านของโฮสแฟมิลี่